Hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động hoàn toàn

Model: EZ1 Advanced XL

Hãng sản xuất: Qiagen - Đức
Giới thiệu chung:


EZ1 Advanced XL của QIAGEN là hệ thống tách chiết acid nucleic bằng công nghệ hạt từ
Máy có thể tách chiết mẫu DNA / RNA từ rất nhiều nguồn khác nhau, dùng cho các ứng dụng khác nhau: người, pháp y, nghiên cứu y sinh và phân tích biểu hiện gen. Công suất máy lên đến 14 mẫu / lần chạy.Vận hành

Tiêu chuẩn hóa và khả năng truy xuất dữ liệu: EZ1 Advanced XL đem lại những tiêu chuẩn mới trong quá trình quản lí dữ liệu. 

Chức năng nhập liệu bằng mã vạch cung cấp cho người dùng một quy trình tách chiết hoàn toàn tự động, ngoài ra thông tin ban đầu và dữ liệu phân tích của mẫu cũng được nhập một cách dễ dàng. 

Để tăng khả năng quản lí và độ tin cậy của quy trình, thông tin và số lô của hóa chất cũng được cập nhật, bao gồm ngày hết hạn sử dụng, khuyến cáo khi sử dụng hóa chất… 

Báo cáo kết quả cùng với thông tin hệ thống, lịch sử bảo trì máy, dữ liệu chống nhiễm chéo… cũng được tự động thực hiện sau mỗi quy trình chạy. 

Hệ thống cung cấp file dưới dạng pdf và csv sau khi kết thúc quá trình tách chiết. Dữ liệu được truyền dễ dàng sang máy vi tính hoặc máy in trong cùng mạng network và kết quả sẽ được tải vào mạng LIMS. 

Công nghệ đã được công nhận trên toàn Thế giới giúp cải tiến hiệu suất: EZ1 Advanced XL với tính năng dễ sử dụng cung cấp một quy trình tách chiết công suất cao nhất, ngay cả đối với những phòng lab mới, kỹ thuật viên chưa có kinh nghiệm về các hệ thống tách chiết tự động. 

EZ1 Advanced XL có tính ứng dụng cao, có thể thao tác với nhiều loại mẫu khác nhau như tách chiết DNA / RNA từ mẫu máu, mô, mẫu pháp y, tế bào, vi-rút…đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. 

An toàn và đáng tin cậy: EZ1 Advanced XL được thiết kế với tính an toàn cao, hiệu suất cao và thuận tiện cho người sử dụng. 

Cảm biến nắp giúp đảm bảo nắp luôn đóng trong suốt quá trình máy vận hành, giảm thiểu tương tác của người sử dụng và các tác nhân dễ gây nhiễm trong mẫu. 

Sau mỗi lần chạy, đèn UV thông minh sẽ tự động hoạt động để loại bỏ sự lây nhiễm trong không gian bên trong máy, điều này giúp hạn chế tối đa quá trình nhiễm chéo giữa các mẫu. Khả năng loại bỏ tạp nhiễm của tia UV có hiệu quả rất cao đối với vi khuẩn gram (+) và gram (-) Nguyên lý hoạt động:

Quy trình chuẩn bị mẫu tự động đem lại quá trình tinh chế acid nucleic hiệu quả và tiêu chuẩn hóa.

Cùng với kit tách chiết dành cho máy EZ1 Advanced XL, hệ thống có thể tách chiết được DNA / RNA và acid nucleic từ vi-rút từ nhiều nguồn mẫu. Acid nucleic tinh sạch đã sẵn sàng dùng cho các ứng dụng tiếp theo. Sự kết hợp của hệ thống dễ sử dụng với protocol tối ưu hóa, vật tư tiêu hao có thể được bổ sung … giúp cho quy trình tách chiết dễ dàng hơn nhiều.


Quy trình:

Linh động và dễ sử dụng: hệ thống EZ1 Advanced XL đảm bảo một quy trình tự động hoàn toàn. Cùng với hệ thống nhiều loại protocol được điều chỉnh để tách chiết DNA / RNA và acid nucleic của vi-rút với công suất 1-14 mẫu / lần trong khoảng thời gian 20 phút. Hệ thống không cần kết nối với máy vi tính và được điều khiển thông qua một bàn phím tích hợp, thông tin được hiển thị trên VFD (vacuum fluorescent display). Trong trường hợp người sử dụng có nhu cầu cao về năng suất, 4 máy EZ1 Advanced XL có thể được kết nối với nhau để cùng hoạt động với năng suất 14x4 mẫu / 20 phút.

Tất cả các bước trong quy trình được thực hiện hoàn toàn tự động trên hệ thống và bộ kit đã bao gồm các hóa chất và dụng cụ cần thiết để thực hiện việc tách chiếtỨng dụng:

Acid nucleic tách chiết bằng hệ thống EZ1 Advanced XL có thể được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng khác nhau bao gồm:

Ung bướu, pháp y và xét nghiệm xác định gen

Định type gen

Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, bao gồm định type gen vi khuẩn

Phân tích biểu hiện gen