HỆ THỐNG TÁCH CHIẾT, TINH SẠCH DNA/RNA/PROTEIN TỰ ĐỘNG
Hãng Sx: Qiagen - Đức
Model : QIAcube
Xuất xứ: Đức/Malaysia

Đặc điểm chung:
QIAcube có thể được dùng để tinh chế các loại phân tử sau:
Plasmid DNA có độ tinh sạch cao: QIAcube đem đến giải pháp về hệ thống tách chiết tự động có khả năng tinh chế một lượng lên tới 20ug plasmid DNA. DNA tinh sạch có thể được sử dụng cho các hoạt động sinh học phân tử thường qui, ví dụ như: giải trình tự, cloning hoặc chuyển gen vào tế bào.
Genomic DNA có chất lượng cao: Cùng với bộ kit tách chiết dành riêng cho QIAcube, hệ thống có thể dùng để tinh chế genomic DNA tái sản xuất với độ tinh sạch cao. DNA được tinh chế bằng QIAcube có chất lượng tốt, có thể được dùng cho các thí nghiệm PCR có độ nhạy cao.Tách chiết hiệu quả đối với acid nucleic của vi-rút: Với bộ kit tách chiết riêng, QIAcube có thể tinh chế hiệu quả các acid nucleic của vi-rút. Khi thử nghiệm trên các mẫu đối chứng (-) và (+) với nồng độ 1x108 IU/ml, tất cả các mẫu đều cho kết quả chính xác tương ứng.
RNA tinh sạch: QIAcube có thể dùng để tách chiết tự động RNA với độ tinh sạch cao từ tế bào động vật. Độ tinh sạch của sản phẩm RNA được tách chiết tự động từ máy QIAcube tương đương hoặc cao hơn so với sản phẩm được tách bằng tay.
Protein chất lượng cao: QIAcube và Ni-NTA Spin kit của QIAGEN có thể cung cấp một phương pháp tinh chế đáng tin cậy cho protein 6xHis-tagged với độ tinh sạch cao. Sản phẩm protein tinh sạch này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng, bao gồm khảo sát tính kết tinh của protein cấu trúc bậc 3, tương tác protein – protein, protein – DNA, hoặc trong qui trình sản xuất kháng thể.
Đoạn ngắn DNA: QIAcube làm cho qui trình tách chiết DNA trở nên dễ dàng hơn. Kỹ thuật tinh chế DNA với qui trình được tối ưu hóa giúp thu nhận DNA đoạn đơn từ 100bp – 10kb.
Nguyên lý hoạt động:
QIAcube có thể vận hành với tất cả các loại kit tách chiết cột của QIAGEN, giúp chấm dứt các hoạt động tách chiết bằng tay. Hệ thống QIAcube cải tiến là sự kết hợp của máy li tâm, máy lắc nhiệt, hệ thống pipetting và cánh tay robot. Điều này làm cho QIAcube tương thích với hơn 40 loại kit tách chiết của QIAGEN.


QIAcube có thể dùng để tinh chế nhiều sản phẩm như RNA, genomic DNA, plasmid DNA, acid nucleic của vi-rút, protein, tinh sạch DNA và RNA. Thêm vào đó, hệ thống có thể được điều chỉnh để thực hiện các protocol riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình:

QIAcube có thể dùng để tinh chế các acid nucleic hoặc protein có độ tinh sạch cao với quy trình ly giải, gắn kết, rửa và thu nhận đơn giản. Hơn 40 loại kit tách chiết của QIAGEN tương thích với hệ thống này.

Dễ sử dụng: QIAcube là một hệ thống dễ sử dụng với màn hình cảm ứng, không cần máy vi tính đi kèm. Hơn nữa, hệ thống có chức năng tự kiểm tra, đảm bảo cho tất cả các mẫu, hóa chất, vật dụng…đều được đặt đúng vị trí.

Tương thích với nhiều loại kit: QIAcube có khả năng tương thích với nhiều loại kit tách chiết khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Các loại vật tư tiêu hao như cột ly tâm, ống thu nhận mẫu…đều được cung cấp kèm với kit, đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và giảm thiểu sai sót.
Độ cao bảo quản : Lên đến 2000m

Chức năng ly tâm:Tối đa 12,000 x g, có 12 vị trí đặt mẫu, độ nghiêng tối đa 45o

Độ ẩm:Độ ẩm tương đối 10-75%

Kích thước: 650 x 620 x 570 mm

Kit dùng kèm thiết bị:Hầu hết các kit tách chiết dùng công nghệ ly tâm cột của QIAGEN

Nhiệt độ vận hành :18-28oC

Sự quá tải điện năng: II

Hệ thống pipetting: Xy-lanh kích thước 1ml, ngưỡng thao tác: 5-900ul

Đặc điểm:Khoảng động (dynamic range), 10 bậc khuyết đại (10 orders of magnitude)

Sự phân tán nhiệt:Trung bình: 0.183kW (632 BTU/giờ), đỉnh: 0.458kW (1578 BTU/giờ)

Độ ẩm:10 – 75% (không ngưng tụ)

Nhiệt độ vận hành:18 – 30oC (64 – 86oF)

Hệ thống quang lọc:Có đến 6 kênh màu trải dài từ bước sóng cực tím (UV) đến bước sóng hồng ngoại.

Nguồn sáng: đèn LED có độ bền cao (thời gian sử dụng > 100.000 giờ)

Detector (phát hiện) - Photomultiflier: bộ phận khuếch đại ánh sáng. Thời gian tiếp nhận: 4s. Phần mềm cho phép thiết lập sự kết hợp bước sóng mới cho bộ phận kích thích /phát hiện
Mức độ ô nhiễm:2 
Nguồn điện: 220-240V AC, 50Hz
Quy trình: Tự động
Protocol / ứng dụng chính của thiết bị: Tinh chế DNA, RNA, protein
Công suất: 1-12 mẫu / lần chạy
Hệ thống lắc: Tốc độ 100 – 2000rmp, biên độ 2mm, ngưỡng nhiệt độ: nhiệt độ phòng – 70oC, thời gian thay đổi nhiệt độ từ RT lên 55oC (+/- 3oC): < 5min
Phần mềm: Protocol của QIAGEN đã được cài đặt sẵn trong máy hoặc có thể tải về từ trang web www.qiagen.com/myqiacube
Khối lượng: 70.5kg
Công nghệ: Tách chiết và tinh sạch sản phẩm bằng cột lọc
Màn hình cảm ứng: TFT, 64x86x65mm, màn hình LED độ sáng cao